vị trí của bạn Home bolajona

"U23 Việt Nam của ông Gong sẽ vượt qua cái bóng của lứa U23 Thường Châu"

Dưới sự dẫn dắt của tấn huấn luyện viên trưởng Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng để giàn

Dưới sự dẫn dắt của tấn huấn luyện viên trưởng Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng để giành vé vào tứ kết U23 Châu Á 2022. Đây là thành tích mà ít người nghĩ đến trước khi giải đấu diễn ra.

Ở giải đấu này, U23 Việt Nam cho thấy sự đổi mới trong cách vận hành nhân sự và lối chơi. Đánh giá về màn trình diễn của đội nhà, bình luận viên Quang Huy chia sẻ: “Tôi thích lối chơi mở của huấn luyện viên Gong Oh-kyun. Đây là lối chơi mà các cầu thủ có thể phải đá vị trí trái sở trường. Có cầu thủ trận thi đá trung vệ, trận thì đá tiền vệ, cũng có cầu thủ lúc thì đá cánh, lúc thì lên đá trung phong,…

Thông thường, khi đá trái sở trường thì mọi người thường khá căng thẳng và cố gắng chơi tròn vai. Tuy nhiên, tôi cho rằng dưới thời ông Gong, mọi thứ vận hành khá trơn tru khi các cầu thủ vẫn luôn thả lỏng, thi đấu thăng hoa và coi việc phải đá trái sở trường là cơ hội để làm mới mình cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm”.

Bình luận viên kỳ cựu của bóng đá Việt Nam nói thêm: “Tôi ấn tượng với lối chơi và cách thi đấu của toàn đội. Tuy nhiên, nếu để lựa chọn ra một cái tên thì Phan Tuấn Tài là người tạo ra những nét thú vị. Đây là một trong số hiếm cầu thủ thuận chân trái. 

Bạn ấy khá đa năng, đá trung vệ lệch trái, leo biên trái cũng được, thi đấu trong sơ đồ 4 hậu vệ rất hay. Ngoài ra, đây cũng là “chuyên gia” chuyền bóng mới của U23 Việt Nam, có nền tảng kỹ thuật tốt. Nhìn lại cả quá trình từ SEA Games đến U23 Châu Á 2022, Tuấn Tài tiến bộ rất nhanh”.

Trước khi huấn luyện viên Gong Oh-kyun tới Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, ông vẫn luôn được đặt lên bàn cân so sánh với người tiền nhiệm Park Hang-seo. Thậm chí, lứa U23 Việt Nam hiện tại cũng chịu áp lực lớn từ thành công của lứa đàn anh ở Thường Châu cách đây 4 năm.

Nói về điều này, bình luận viên Quang Huy cho hay: “Lứa U23 Việt Nam 2018 dù là những cầu thủ trẻ nhưng được thi đấu nhiều, chẳng hạn như các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai thi đấu V.League từ năm 2015, các cầu thủ khác cũng thi đấu giải U20 World Cup, khán giả trong nước quen mặt thuộc tên. Sau đó, lứa này cũng đóng góp rất nhiều cho đội tuyển quốc gia hiện tại.

Còn lứa trẻ U23 bây giờ còn nhiều lạ lẫm, đâu đó vẫn biết họ qua một số giải trẻ như U23 Đông Nam Á hồi tháng 2, nhưng sự góp mặt chưa thường xuyên. Trước giải đấu này, U23 Việt Nam bị nghi ngờ về khả năng.

Các cầu thủ gặp áp lực như thế nào thì huấn luyện viên Gong Oh-kyun cũng chịu sức ép như vậy. Ông Park từng là cầu thủ nổi tiếng, học trò của huấn luyện viên Guus Hiddink, dẫn dắt U23 Hàn Quốc, còn ông Gong mới chỉ là trợ lý U20 Hàn Quốc, trợ lý của ông Shin Tae-yong nên khiến nhiều người nghi ngờ.

Nhưng thật tuyệt vời, trước những áp lực vô hình đó, cả ông Gong Oh-kyun và các học trò đã nỗ lực, mang đến nhiều sự mới mẻ trong lối chơi, thi đấu bằng tài năng và niềm tin để hướng đến những thành tích cao hơn. Tôi tin rằng lứa cầu thủ trẻ này sẽ từng bước phát triển để vượt qua cái bóng của lứa đàn anh đi trước”. 

Cuối cùng, bình luận viên Quang Huy cho rằng, sự phối hợp, tương quan trong công việc của huấn luyện viên Park Hang-seo và Gong Oh-kyun sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Sản phẩm đào tạo, xây dựng lứa trẻ của ông Gong sẽ là tiền đề cho thầy Park ở đội tuyển quốc gia với những lớp kế cận.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp vòng loại euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.worthingtondogpark.com/519/u23-viet-nam-cua-ong-gong-se-vuot-qua-cai-bong-cua-lua-u23-thuong-chau/