vị trí của bạn Home bolajona

Cựu cầu thủ PSG qua đời sau gần bốn thập kỷ hôn mê

Các CLB cũ của Jean-Pierre Adams – PSG và Nime – xác nhận thông tin, đồng thời gửi thông điệp tri ân

Các CLB cũ của Jean-Pierre Adams – PSG và Nime – xác nhận thông tin, đồng thời gửi thông điệp tri ân ông, và chia buồn đến gia đình cựu tuyển thủ Pháp.

Thảm họa ập đến Adams tháng 3/1982, khi ông tới bệnh viện Édouard Herriot ở Lyon để phẫu thuật dây chằng đầu gối. Adams được sắp xếp phẫu thuật như bình thường, và theo kế hoạch, có thể ra viện vài ngày sau. Tuy nhiên, bác sĩ gây mê phạm một lỗi chết người – sử dụng sai liều lượng trước cuộc phẫu thuật.

Adam bị co thắt phế quản, dẫn tới việc thiếu máu não. Từ một người khỏe mạnh, cựu hậu vệ người Pháp, lúc đó mới 34 tuổi, rơi vào hôn mê gần bốn thập kỷ. Sau khi sự việc xảy ra, tòa phạt bác sĩ gây mê một khoản tiền lớn cùng một tháng tù treo.

Suốt thời gian chồng phải nằm liệt giường, vợ Adams – bà Bernadette – ngày đêm chăm sóc, túc trực. Cựu hậu vệ PSG không thể giao tiếp hay thể hiện cảm xúc nhưng vẫn thở, cảm nhận, ăn uống và ho mà không cần các thiết bị y tế trợ giúp.

Được nhiều người khuyên kết thúc sự sống của chồng, nhưng bà Bernadette không đồng ý, không từ bỏ hy vọng có một ngày Adams tỉnh lại. “Anh ấy vẫn có nếp sinh hoạt bình thường, như dậy lúc 7h sáng, ăn uống. Có thể anh ấy trong tình trạng thực vật, nhưng vẫn có thể nghe và ngồi trên xe lăn”, Bernadette chia sẻ.

Đồng đội cũ và là bạn thân một thời của Adams – Marius Tresor lại không ủng hộ quyết định của bà Bernadette. Theo Paris United, cựu hậu vệ Tresor không đủ can đảm tới thăm Adams từ khi bạn chìm vào hôn mê. “Ngay cả khi Jean-Pierre tỉnh lại, anh ấy cũng sẽ không nhận ra bất kỳ ai, thế thì sống có ý nghĩa gì nữa. Nếu điều tương tự xảy ra với tôi, tôi sẽ nói với vợ rằng đừng kéo dài sự sống của tôi”, Tresor nói.

Adams sinh ngày 10/3/1948 ở Dakar, Senegal, và đến Pháp khi 10 tuổi cùng bà. Ông nhận được nhiều lời đề nghị sau ba năm thi đấu cho nghiệp dư RC Fontainebleau. Adams bắt đầu đá chuyên nghiệp từ năm 1970 trong màu áo Nimes, trước khi cập bến Nice rồi PSG.

Trong hai năm khoác áo đội bóng thủ đô (1977-1979), cựu trung vệ sinh năm 1948 đá 41 trận và ghi một bàn. Kế đó, ông chuyển sang Mulhouse rồi Chalon, trước khi giải nghệ năm 1981 ở tuổi 33. Ở cấp độ đội tuyển, Adams từng chơi 22 trận cho Pháp từ năm 1972 đến 1976.

Hồng Duy tổng hợp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp vòng loại euro hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.worthingtondogpark.com/392/cuu-cau-thu-psg-qua-doi-sau-gan-bon-thap-ky-hon-me/